CỒN KHÔ VÀ CỒN BÉO TRONG MỸ PHẨM CÓ ĐÁNG SỢ

Cồn trong mỹ phẩm

Cồn hay còn gọi là alcohol  được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm làm đẹp. Thế nhưng có nhiều ý kiến cho rằng cồn trong mỹ phẩm gây tác động không tốt với da. Vậy cồn khô và cồn béo trong mỹ phẩm có đáng sợ? Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

1. Cồn trong mỹ phẩm

Cồn trong mỹ phẩm thường được chia thành hai loại là cồn khô và cồn béo

Cồn béo trong mỹ phẩm được xem là loại cồn mang lại nhiều lợi ích. Cồn béo được sản xuất từ các acid béo. Nó được sử dụng như một chất nhũ hóa (giúp phân tán dầu và nước tạo nên nền cho sản phẩm mỹ phẩm), chất làm mềm (dưỡng ẩm tự nhiên) và có vai trò làm đặc nền, dày sản phẩm. Một số loại cồn béo thông dụng và an toàn là cetyl alcohol, cetearyl alcohol, stearyl alcohol, behenyl alcohol và myristyl alcohol.

Cồn khô trong mỹ phẩm là dạng cồn có chuỗi phân tử ngắn, mang đặc tính giống với cồn tồn tại trong bia. Một số loại cồn khô dễ nhận biết trên nhãn mác như: alcohol, Isopropyl alcohol, alcohol denat, methanol, ethanol, ethyl alcohol, polyvinyl alcohol, benzyl alcohol, methyl alcohol. Cồn khô trong mỹ phẩm với nồng độ cao sẽ gây tác dụng không tốt tới da.

Cồn trong mỹ phẩm
Cồn trong mỹ phẩm

2. Cồn khô trong mỹ phẩm có đáng sợ?

Cồn khô và cồn béo trong mỹ phẩm có đáng sợ?

Cả cồn khô và cồn béo trong mỹ phẩm đều có công dụng nhất định tới việc chăm sóc cho da. Trên thực tế, nếu sử dụng mỹ phẩm có hàm lượng cồn nhỏ thì nó không hề gây hại, bạn không cần thiết phải tránh sử dụng toàn bộ những sản phẩm có chứa cồn. 

Trong trường hợp với nồng độ cao (Được ghi ở đầu bảng thành phần), cồn khô có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da. Gây ảnh hưởng đến màng dưỡng ẩm khiến da khô, khó chịu, dễ gây kích ứng trên da.

Những người có da dầu có thể chọn những sản phẩm có chứa cồn khô vì khả năng thẩm thấu nhanh, không khiến da bị nhờn dính. Nhưng bạn lưu ý nên xem kỹ thành phần, không nên chọn sản phẩm có nồng độ cồn khô cao. Cồn khô trong mỹ phẩm với nồng độ cao sẽ khiến da  bị khô, khó chịu, dễ gây kích ứng

Còn những người có da khô, da lão hóa có thể chọn những sản phẩm có chứa cồn béo để giúp tăng khả năng dưỡng ẩm, làm mịn da. Tuy nhiên, nếu sử dụng với nồng độ cồn béo cao sẽ dễ làm bít tắc lỗ chân lông gây mụn trên da.

Dù là cồn khô hay cồn béo trong mỹ phẩm thì đều không đáng sợ nếu sử dụng với nồng độ thấp. Khi sử dụng nồng độ cao sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho da.

3. Cách nhận biết mỹ phẩm chứa cồn?

Cách nhận biết mỹ phẩm chứa cồn
Cách nhận biết mỹ phẩm chứa cồn

Để nhận biết mỹ phẩm có chứa cồn hay không? Các bạn hãy đọc kỹ bảng thành phần của mỹ phẩm. Nếu bảng thành phần của mỹ phẩm có chứa các như alcohol, ethanol thì đó là những mỹ phẩm chứa cồn.

Một số gốc cồn béo thường thấy trong mỹ phẩm: Arachidyl alcohol, Acetylated lanolin alcohol, Lanolin alcohol, Behenyl alcohol, Stearyl alcohol

Một số gốc cồn khô có hại cho làn da của bạn: PA alcohol, Ethanol, Methanol, Denatured alcohol,…

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc cho các bạn liệu cồn khô, cồn béo trong mỹ phẩm có đáng sợ. Ngoài ra, cồn thạch Việt Mỹ cung cấp đa dạng các loại cồn phục vụ trong công nghiệp, phòng thí nghiệm, mỹ phẩm, bếp cồn, chất tẩy rửa nhà hàng. Quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ hóa chất Việt Mỹ số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website để được tư vấn và báo giá.