CỒN THẠCH, CỒN KHÔ CÓ ĐỘC KHÔNG?

CỒN THẠCH, CỒN KHÔ CÓ ĐỘC KHÔNG?

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán ăn, bữa tiệc tại gia và các bữa picnic sử dụng bếp cồn, cồn khô và cồn thạch thay thế cho bếp ga và bếp điện, những thiết bị này nhỏ gọn, tiện lợi và rẻ tiền. Tìm hiểu xem cồn thạch và cồn khô có độc không trong bài viết dưới đây.

1. Cồn khô và cồn thạch là gì?

Cồn thạch, cồn khô là cồn sinh học ethanol được tạo ra từ thực vật hoặc lên men. Cồn thạch và cồn khô là những loại nhiên liệu đốt cháy sạch được sử dụng để đốt hoặc nấu chín thực phẩm.

Bởi loại nguyên liệu tiện dụng, thời gian sử dụng nhanh chóng và chi phí tốt. Bếp cồn là lựa chọn phù hợp cho bếp ga mini và bếp điện trong cuộc sống hàng ngày.

Khi cồn ethanol bị đốt cháy, nó tạo ra ngọn lửa vàng, không tạo ra mùi khét hoặc cay mắt khó chịu cho người dùng và nước xuất hiện dưới đáy bếp.

CỒN THẠCH CÓ ĐỘC KHÔNG?
CỒN THẠCH CÓ ĐỘC KHÔNG?

2. Cồn thạch và cồn khô có công dụng gì

Cồn thạch và cồn khô không chỉ hữu ích cho chuỗi nhà hàng, quán ăn và quán nhậu mà còn rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

  • Chi phí sử dụng thấp không tốn kém nhiều nhiên liệu như bếp ga hoặc bếp điện, đem lại hiệu quả kinh tế tốt.
  • Có thể nấu chín đồ ăn cực nhanh, độ cháy vừa phải, có thể cho lửa to và cháy trong thời gian dài, vô cùng tiện dụng.
  • Sức nóng của cồn thạch cao tương đương với bếp ga, nhưng không để lại bụi bẩn khiến việc sử dụng bếp và làm vệ sinh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo an toàn cho người dùng, vì cồn khô và cồn thạch không gây ra nguy hiểm như bếp điện có thể gây giật điện hay cháy nổ.
  • Ngoài ra, lượng nhiệt tỏa ra từ cồn cũng giúp thức ăn được nấu chín đều và giữ được độ tươi ngon, mang lại bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình
  • Có thể mang đi bất kì đâu một cách dễ dàng. Vì thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và tiện dụng
Cồn thạch, cồn khô có trong bếp cồn để nấu ăn
Cồn thạch, cồn khô có trong bếp cồn để nấu ăn

3. Cồn thạch, cồn khô có độc không?

Cồn thạch và cồn khô là những sản phẩm không có độc. Nó hoàn toàn an toàn khi sử dụng vì chúng được tạo ra từ ethanol. Một loại chất không độc hại được chiết xuất từ thực vật hoặc lên men. Khi đốt cháy, chúng sẽ tạo ra ngọn lửa vàng mà không có mùi hăng hay khói độc hại. Thay vào đó, chỉ có khí cacbon dioxit và nước được phát ra. Làm cho chúng trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường. Hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của con người.

CỒN KHÔ CÓ ĐỘC KHÔNG?
CỒN KHÔ CÓ ĐỘC KHÔNG?

Cồn thạch và cồn khô là những lựa chọn tuyệt vời cho việc nấu ăn. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến việc lựa chọn bếp và cồn sao cho đúng cách. Đừng để mua phải hàng kém chất lượng khi mua cồn thạch không có nhãn mác hoặc cồn trôi nổi chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí. Khi sử dụng và bảo quản, hãy cẩn thận để tránh nguy cơ cháy nổ. Nếu bạn cần mua hàng hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại được ghi ở cuối website. Hóa chất Việt Mỹ xin chân thành cảm ơn